PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH TỘI DANH & HƯỚNG DẪN ĐỊNH TỘI DANH ĐỐI VỚI CÁC TỘI PHẠM TRONG BỘ LUẬT HÌNH SỰ HIỆN HÀNH

PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH TỘI DANH & HƯỚNG DẪN ĐỊNH TỘI DANH ĐỐI VỚI CÁC TỘI PHẠM TRONG BỘ LUẬT HÌNH SỰ HIỆN HÀNH

Tác giả: Thạc Sĩ Luật; Đoàn Tấn Minh
Nhà xuất bản: Tư Pháp
Số trang: 550 trang
Kích thước: 20×28 cm
Hình thức bìa: Bìa mềm
Giá bìa: 298.000 VND
Giá khuyến mãi: 298.000 VND
Tình trạng: Đang có hàng

Đặt hàng
Giỏ hàng

Tình trạng: Đang có hàng

Trong tố tụng hình sự thì hoạt động định tội danh có vai trò rất quan trọng, nó là trong những trọng tâm mà các hoạt động tố tụng khác hướng tới, bởi lẽ các hoạt động tố tụng hình sự ở giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử cho cùng đều phải đi đến kết luận về tội phạm nào đó và ai là người đã thực hiện tội phạm đó.

Vấn đề định tội danh tuy không được quy định cụ thể thành một quy trình trong Bộ luật tố tụng hình sự nhưng về pháp lý thì tất cả các hoạt động hình sự thực chất là chứng minh tội phạm và xử lý người phạm tội theo những tội danh được quy định trong Bộ luật Hình sự.

Việc nâng cao hiệu quả của hoạt động định tội danh trong hoạt động điều tra, truy tố và xét xử vụ án hình sự của các cơ quan tiến hành tố tụng hình sự và những người tố tụng hình sự nói chung trong điều kiện hiện nay là có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phầp tăng cường pháp chế, bảo đảm xử lý đúng người đúng tội, không làm oan người vô tội, không để lọt người lọt tội và xử lý triệt để, nghiêm minh đối với mọi hành vi phạm tội.

Với tinh thần đó nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu, áp dụng pháp luật của bạn đọc nói chung, của những người làm công tác pháp luật nói riệng, góp phần nâng cao hiệu quả của hoạt động định tội danh trong hoạt động điều tra, truy tố xét xử vụ án hình sự, Nhà xuất bản Tư pháp cho xuất bản cuốn sách.

PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH TỘI DANH & HƯỚNG DẪN ĐỊNH TỘI DANH ĐỐI VỚI CÁC TỘI PHẠM TRONG BỘ LUẬT HÌNH SỰ HIỆN HÀNH

(Do thạc sỹ luật ĐOÀN TẤN MINH là người có kinh nghiệm trong công tác kiểm sát và xét xử biên soạn)

Trong quá trình nghiên cứu biên soạn, các tác giả đã cố gắng diễn đạt nội dung cuốn sách một cách dễ hiểu kết hợp với việc giải thích bằng cách thuật ngữ pháp lý nhằm giúp người đọc có thể dễ dàng tiếp cận vấn đề khi nghiên cứu hoặc khi tiến hành định tội danh trong quá trình giải quyết các vụ án hình sự.

Điểm đáng chú ý của cuốn sách này là phương pháp biên soạn mới, được bố cục hợp lý nội dung cung cấp những căn cứ làm cơ sở giúp bạn đọc có thể định tội danh nhanh và chính xác đối với những tội danh được quy định trong phần các tội phạm của Bộ luật hình sự năm 1999 (được sửa đổi, bổ sung năm 2009)

Do khối lượng công việc biên soạn khá lớn và các lĩnh vực khó, phức tạp, nên dù các tác giả đã có nhiều cố gắng nhưng chắc không tranh khỏi thiếu sót, mong nhận được góp ý và phê bình của bạn đọc.

Trung Tâm Sách Pháp Luật Tài Chính. Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cho tất cả các bạn đọc rất mong quy vị sẽ ủng hộ và đặt mua tài liệu phục vụ cho công tác của đơn vị mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ ĐT: 0913.044.029 – 08.38908683 Fax: 08.37658209

Email: [email protected]

Trân trọng cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *