ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI CHIẾN DỊCH ĐIỆN BIÊN PHỦ – DẤU ẤN LỊCH SỬ

ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI CHIẾN DỊCH ĐIỆN BIÊN PHỦ – DẤU ẤN LỊCH SỬ

Mã sản phẩm: PL 110314
Nhà xuất bản: Đồng Nai
Số trang: 520 trang
Kích thước: 19×27 cm
Hình thức bìa: Bìa Cứng
Năm xuất bản: 2014
Giá bìa: 350.000 VND
Giá khuyến mãi: 280.000 VND
Tình trạng: Đang có hàng

Tình trạng: Đang có hàng

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một trong những đỉnh cao chói lọi, ghi thêm một trang sử hào hùng và oanh liệt như một Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa của thời đại Hồ Chí Minh.

Chiến dịch Điện Biên Phủ mang đậm dấu ấn về tài thao lược của Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp – một nhà chiến lược, một chỉ huy quân sự lỗi lạc. Ông khiến năm châu kinh ngạc khi quân đội do mình lập ra và lãnh đạo gồm những người nông dân đã khuất phục được đội quân Pháp có trang bị tối tân trong trận Điện Biên Phủ lịch sử năm 1954.

Hướng đến kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014), và tưởng nhớ đến những công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ,  Nhà xuất bản Đồng Nai phối hợp với Trung tâm giới thiệu sách Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn sách:

“ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI CHIẾN DỊCH ĐIỆN BIÊN PHỦ – DẤU ẤN LỊCH SỬ”.

Cuốn sách gồm có ba phần:

Phần thứ nhất. Điện Biên Phủ (với những nội dung: Hình thái chiến sự, âm mưu và kế hoạch Nava. Chủ trương và các cuộc tiến công của ta trên các chiến trường phối hợp trước chiến dịch Điện Biên Phủ. Tình hình địch- ta và diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ. Các thư, nhật lệnh… trong chiến dịch. Biên niên sự kiện và kết quả huy động lực lượng, vật chất hậu cần, kỹ thuật  trong chiến dịch);

Phần thứ hai. Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến dịch Điện Biên Phủ (là những hồi ức của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về chiến thắng Điện Biên Phủ. Về nghệ thuật và cách đánh của Đại tướng qua sự phân tích, đánh giá của các học giả, nhà quân sự,… Âm vang Điện Biên là tập hợp những bài thơ, chuyện kể ngợi ca chiến thắng Điện Biên Phủ);

Phần thứ ba. Phụ lục tham khảo (là một số tư liệu dịch của các tác giả nước ngoài, họ là những người ở biên kia chiến tuyến, nhà nghiên cứu… để giúp ta có cái nhìn rõ hơn về những âm mưu, thủ đoạn, kế hoạch của đối phương trước, trong và sau chiến dịch Điện Biên Phủ).

Cuốn sách được tập hợp từ nhiều nguồn tư liệu quí, hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn đọc tìm hiểu và nghiên cứu về chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị và cá nhân bằng việc đặt mua cuốn sách này.

. Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cho tất cả các bạn đọc rất mong quy vị sẽ ủng hộ và đặt mua tài liệu phục vụ cho công tác của đơn vị mình.

Email: [email protected]

Trân trọng cảm ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *