CHIẾN THẮNG BIÊN GIỚI TÂY NAM VIỆT NAM VÀ DẤU ẤN QUÂN TÌNH NGUYỆN VIỆT NAM ĐỐI VỚI CÁCH MẠNG CAMPUCHIA

CHIẾN THẮNG BIÊN GIỚI TÂY NAM VIỆT NAM VÀ DẤU ẤN QUÂN TÌNH NGUYỆN VIỆT NAM ĐỐI VỚI CÁCH MẠNG CAMPUCHIA

Mã sản phẩm: HP 240214
Nhà xuất bản: Văn Hóa Thông Tin
Số trang: 480 trang
Kích thước: 19×27 cm
Hình thức bìa: Bìa Cứng
Năm xuất bản: 2014
Giá bìa: 335.000 VND
Giá khuyến mãi: 335.000 VND
Tình trạng: Đang có hàng

Tình trạng: Đang có hàng

Việt Nam và Campuchia là hai quốc gia láng giềng gần gũi, có truyền thống đoàn kết hữu nghị lâu đời, nhân dân hai nước là anh em gắn bó, chia ngọt, sẻ bùi. Sau chiến thắng năm 1975, nhân dân Việt Nam và nhân dân Campuchia thiết tha mong muốn được sống trong hòa bình để khôi phục và phát triển đất nước sau nhiều năm chiến tranh hy sinh, gian khổ. Nhưng tập đoàn Pôn Pốt, Iêng Xa ry, Khiêu Sam-phon đã phản bội lại nhân dân Campuchia và phá hoại truyền thống đoàn kết hữu nghị của nhân dân hai nước, thực hiện chính sách diệt chủng ở Campuchia và xâm lược biên giới Tây-Nam Việt Nam.
Trước những hành động xâm lược và diệt chủng tàn bạo của chế độ Pôn Pốt, đáp lời kêu gọi khẩn thiết của Mặt trận Đoàn kết Cứu nước Campuchia, của nhân dân Campuchia anh em, Đảng, Nhà nước, nhân dân và Quân đội Việt Nam đã thực hiện quyền tự vệ chính đáng của mình, đập tan các hành động xâm lược, cùng với lực lượng vũ trang, nhân dân Campuchia và sự ủng hộ của bạn bè trên thế giới đánh đổ chế độ diệt chủng vào Ngày 7 tháng Giêng năm 1979.
Sự giúp đỡ bằng xương máu của Quân tình nguyện Việt Nam đối với cách mạng Campuchia là sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa, nhân đạo và đúng đắn nhất. Tình đoàn kết chiến đấu trong sáng giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia sẽ mãi mãi được lịch sử khắc ghi và không một thế lực nào có thể xuyên tạc được.
Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do, vì vận mệnh chung và tình hữu nghị, đoàn kết của hai dân tộc Việt Nam – Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực Đông Nam Á và trên thế giới; mãi mãi ghi nhớ công lao to lớn của Quân tình nguyện và cán bộ chuyên gia Việt Nam đã không quản ngại hy sinh, vượt muôn vàn khó khăn gian khổ trong cuộc đấu tranh chính nghĩa bảo vệ biên giới Tây-Nam của Tổ quốc và cùng quân và dân Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng Pôn Pốt tàn bạo, hoàn thành nhiệm vụ quốc tế cao cả, nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây-Nam và cùng quân dân Campuchia Chiến thắng chế độ diệt chủng (7/1/1979 – 7/1/2014), Nhà Xuất bản Văn hóa – Thông tin quyết định xuất bản quyển sách:

“Chiến thắng biên giới Tây – Nam Việt Nam và dấu ấn Quân tình nguyện Việt Nam đối với cách mạng Campuchia”.

Cuốn sách này gồm sáu phần:
Phần I: Thông tin cơ bản về Vương quốc Campuchia và quan hệ Việt Nam – Campuchia.
Phần II: Hiệp ước hòa bình, hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Campuchia.
Phần III: Phát biểu của lãnh đạo hai nước Việt Nam – Campuchia tại Lễ mít tinh kỷ niệm 35 năm Ngày Chiến thắng chế độ diệt chủng.
Phần IV: Đập tan hành động xâm lược, đánh đổ chế độ diệt chủng.
Phần V: Vun đắp tình hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Campuchia lên tầm cao mới.
Phần VI: Bộ đội Cụ Hồ ở các mặt trận biên giới Tây-Nam qua những trang truyện ngắn.  
Đây là tài liệu tuyên truyền rất quan trọng, có giá trị thực tiễn to lớn, góp phần giáo dục lòng tự hào dân tộc, tăng cường quan hệ “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa Việt Nam và Campuchia được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp đang tiếp tục không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.
Tuy nhiên, việc thực hiện tập sách này cũng không thể tránh khỏi những hạn chế nhất định, Nhà Xuất bản Văn hóa – Thông tin mong nhận được góp ý chân thành của quý bạn đọc để chúng tôi phục vụ quý bạn đọc ngày càng tốt hơn.
Do chưa có điều kiện liên hệ trực tiếp để xin phép sử dụng với các tác giả có bài viết, truyện ngắn được in trong tập sách này, chúng tôi rất mong các tác giả lượng thứ và vui lòng chấp thuận. Chúng tôi hy vọng rằng, qua tập sách này đã phần nào thể hiện được tấm lòng của chúng tôi đối với các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí Quân tình nguyện, cán bộ chuyên gia Việt Nam trong cuộc đấu tranh chính nghĩa.

. Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cho tất cả các bạn đọc rất mong quy vị sẽ ủng hộ và đặt mua tài liệu phục vụ cho công tác của đơn vị mình.

Email: [email protected]

Trân trọng cảm ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *