BIỆT ĐỘNG SÀI GÒN – NHỮNG TRẬN ĐÁNH HUYỀN THOẠI

BIỆT ĐỘNG SÀI GÒN – NHỮNG TRẬN ĐÁNH HUYỀN THOẠI

Mã sản phẩm: PL 120314
Nhà xuất bản: Đồng Nai
Số trang: 520 trang
Kích thước: 13 x 19 cm
Hình thức bìa: Bìa Cứng
Năm xuất bản: 2014
Giá bìa: 350.000 VND
Giá khuyến mãi: 280.000 VND
Tình trạng: Đang có hàng
Mô tả:
Biệt động Sài Gòn – Những trận đánh huyền thoại

Tình trạng: Đang có hàng
Mô tả:
Biệt động Sài Gòn – Những trận đánh huyền thoại

Trong công cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược và bè lũ tay sai của chúng của toàn Đảng toàn dân ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ vĩ đại, những lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của quân đội ta đã lần lượt ra đời và gây những tổn thất vô cùng lớn lao cho quân xâm lược. Là một phần xuất sắc của lực lượng Biệt động, Biệt động Sài Gòn – Gia Định khi ấy, là những chàng trai cô gái ngây thơ hồn nhiên nhưng với lòng căm thù giặc sâu sắc, đã đi theo tiếng gọi của Đảng, của Bác Hồ, đã dũng cảm, mưu trí và vô cùng gan dạ nghĩ ra những cách đánh bất ngờ, khiến địch không thể trở tay kịp –  đã để lại dấu ấn không phai nhòa tạo ra sự đồng vọng khâm phục, hân hoan vô cùng to lớn trong lòng quần chúng nhân dân và là nỗi kinh hoàng của kẻ thù xâm lược. Những trận đánh của lực lượng Biệt động Sài Gòn – Gia Định đã trở thành huyền thoại, đã trở thành những mốc son chói lọi trong lịch sử kháng chiến chống quân xâm lược của nhân dân ta.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – nguyên Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam đã từng nói: “… Là một lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của quân đội ta, bộ đội đặc công, biệt động nói chung và Biệt động Sài Gòn – Gia Định nói riêng đã thực hiện xuất sắc tư tưởng quân sự Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh: “Nêu cao tinh thần quyết chiến, lấy ít thắng nhiều, lấy nhỏ thắng lớn”, góp phần xứng đáng vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống đế quốc xâm lược…”.

Đất nước hòa bình, thống nhất, những  người anh hùng trong lực lượng Biệt động Sài Gòn – Gia Định năm xưa, người đã anh dũng hy sinh, người thì trở về với cuộc sống bình dị vốn có với những vết thương do kẻ thù gây và vẫn hăng say góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước ngày một phồn vinh, và viết tiếp những trang sử hào hùng giữa đời thường.

Như một hành động tri ân với những người anh hùng Biệt động Sài Gòn, Nhà xuất bản Đồng Nai phối hợp trung tân giới thiệu sách Tp Hồ Chí minh biên soạn cuốn sách:

Biệt động Sài Gòn – Những trận đánh huyền thoại”

để thế hệ sau biết và hiểu một cách sâu sắc những chiến công vĩ đại của những thế hệ đi trước. Sách tái hiện từng trận đánh của lực lượng Biệt động Sài Gòn, bên cạnh đó còn khắc họa cuộc đời, cuộc sống của những chiến sĩ Biệt động Sài Gòn trong chiến tranh và hòa bình.

Nội dung của cuốn sách bao gồm hai phần chính sau:

Phần I. Những trận đánh không quên (Trình bày những trận đánh lừng lẫy của lực lượng Biệt động Sài Gòn, khiến quân thù khiếp vía, như: Trận đánh năm 1968, đánh vào Câu lạc bộ sĩ quan không quân, kho bom Phú Thọ Hòa, khách sạn Caravelle…);

Phần II. Những con người huyền thoại (Khắc họa những cá nhân và tập thể những anh hùng trong lực lượng Biệt động Sài Gòn – Gia Định, những con người bình thường, giản dị trong cuộc sống nhưng thật gan dạ, kiên cường và mưu trí khi đứng trước kẻ thù xâm lược và bè lũ tay sai bán nước).

Đây là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho mọi người mọi nhà, khi tiếp cận cuốn sách này, chúng ta không chỉ hiểu thêm về lịch sử nước nhà với những con người bình dị mà vĩ đại, mà còn có thể học hỏi nhiều điều từ những nhân cách lớn lao của những chiến sĩ anh hùng, để rèn luyện mình, thêm yêu và bảo vệ, kiến thiết đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với những thế hệ cha, anh đi trước, những thế hệ đã hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình cho hòa bình độc lập của đất nước, cho hạnh phúc của nhân dân.

. Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cho tất cả các bạn đọc rất mong quy vị sẽ ủng hộ và đặt mua tài liệu phục vụ cho công tác của đơn vị mình.

Email: [email protected]

Trân trọng cảm ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *